Tổng quan các phần mềm thiết kế đồ họa

Bảng mục lục

Chắc hẳn với những nhà truyền thông thì các phần mềm thiết kế đồ họa không còn xa lạ. Các phần mềm thiết kế đồ họa của Adobe thường được những người trong giới tin tưởng và sử dụng khá phổ biến. Đó là Adobe photoshop, Adobe illustrator, Adobe Indesign, Adobe lightroom,… Chúng được cập nhật, sửa chữa và hoàn thiện theo từng năm. Các phần mềm này yêu cầu máy tính có cấu hình, độ phân giải nhất định mới có thể sử dụng được. Trong bài viết hôm nay, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ chia sẻ đến bạn những kiến thức tổng quan về 3 phần mềm được sử dụng nhiều nhất là Adobe photoshop, Adobe illustrator và Adobe lightroom.

 

Phần mềm thiết kế đồ họa
Ảnh minh họa

 

1.Phần mềm thiết kế đồ họa Adobe photoshop.

 

Được phát triển với nhiều phiên bản theo các năm. Không ngừng hoàn thiện và cải tiến, photoshop trở thành người bạn tâm giao của nhiều anh em designer. Cho phép người dùng thực hiện các thao tác chỉnh sửa ảnh. Hoạt động dựa trên lưới ảnh bitmap. Hiển thị các điểm ảnh cho phép người dùng có thể chỉnh sửa, hoàn thiện.

 

Phần mềm thiết kế đồ họa
Ảnh minh họa

 

Chắc hẳn không dưới 1 lần bạn nghe về các phù thủy chỉnh sửa ảnh. Photoshop là một công cụ hỗ trợ đắc lực. Làm việc dựa trên các layer, các lớp ảnh chồng lên nhau. Chính vì vậy đây cũng là một môi trường tuyệt vời để sáng tạo các poster hay các menu,… 

 

Có vai trò tối ưu trong việc thực hiện và làm việc với ảnh. Nên photoshop (Ps) được lựa chọn để thực hiện những sản phẩm ứng dụng nhiều ảnh. Dễ dàng tạo ra các hiệu ứng mong muốn. Cũng như loại bỏ các khuyết điểm vốn có của ảnh. Sản phẩm sẽ có thể dễ dàng khiến bạn hài lòng.

 

2.Phần mềm thiết kế đồ họa Adobe Illustrator.

 

Phần mềm thiết kế đồ họa
Ảnh minh họa

Khác với hệ làm việc của Ps, Adobe Illustrator cho phép bạn làm việc với các vector. Linh hoạt để có thể tạo ra những hình vẽ 2D sinh động, phù hợp. Cũng hoạt động dựa trên các lớp layer chồng lên nhau. Tuy nhiên, Adobe Illustrator mạnh về việc tạo nên các hình vẽ hơn là việc thao tác với ảnh. Cũng có những tính năng về bố cục tương tự với Ps, bạn cũng có thể dùng Adobe Illustrator (Ai) để thực hiện các thao tác về poster hay tương tự. Song làm các sản phẩm như menu hay catalogue sẽ phù hợp hơn. 

 

Cũng có nhiều phiên bản và được phát triển theo từng năm. Bạn có thể lựa chọn dựa theo các thông số trên máy hoặc các nhu cầu sử dụng cá nhân. Đây là một môi trường tuyệt vời để bạn có thể biến các bản vẽ của mình lên nền tảng số. Có nhiều hiệu ứng, kỹ thuật giúp bạn có thể dễ dàng hoàn thiện được điều này.

 

3. Adobe Lightroom – cho những bức ảnh hoàn hảo hơn.

 

Đã bao giờ bạn thử chỉnh sửa ảnh trên Adobe Lightroom? Không có quá nhiều công cụ giúp chỉnh sửa các chi tiết nhỏ trên ảnh như Ps, Adobe Lightroom (Lr) cho phép người dùng chỉnh sửa màu của những bức ảnh. Bạn có thể sửa chữa màu theo sở thích hoặc ý đồ truyền thông mà bạn muốn thể hiện. 

 

Phần mềm thiết kế đồ họa
Ảnh minh họa

 

Tuy không thể khắc phục hoàn toàn các lỗi về ánh sáng hay màu sắc khi chụp ảnh. Nhưng nó có thể biến những bức ảnh trở nên lung linh và cuốn hút hơn. Bạn cần có sự hiểu biết về cách thức hoạt động của màu sắc, sự pha trộn giữa các màu và các yếu tố khác. Như vậy mới có thể áp dụng và sử dụng sao cho phù hợp. 

 

Để có thể được tư vấn thêm về vấn đề này cũng như các dịch vụ truyền thông khác, bạn có thể liên hệ theo số hotline hoặc truy cập trực tiếp trang web: honglinhhatinh.com 

 

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *