Quay phim truyền thông là gì?

Bảng mục lục

Trong những năm sắp tới, Video marketing chính là phương pháp hiệu quả bùng nổ nhất cho chiến dịch quảng cáo bất cứ sản phẩm hay dịch vụ nào của bạn. Tất nhiên, hình thức “quay phim truyền thông” góp phần không nhỏ vào sự thành công ấy.

Quay phim truyền thông bao gồm những dạng hoạt động có thể truyền tải hình ảnh âm thanh tới người nghe, người nhìn. Thậm chí thành công của hầu hết những doanh nghiệp hiện nay. Chính là sản phẩm của thương hiệu mình cực kì viral đối với khán giả.

Chính vì vậy, quay phim truyền thông là một chiến lược cực kỳ khôn ngoan mà cá nhân, tổ chức nào cũng có thể áp dụng.

Quay phim truyền thông
Quay phim truyền thông là gì?

1.Quay phim truyền thông là gì? Bao gồm những hoạt động gì?

“Người tiêu dùng sẽ quên những gì bạn nói, nhưng anh ta sẽ không bao giờ quên những gì bạn đã khiến anh ta cảm thấy” (Eric Kandel).

Chính xác là như vậy, sự chú ý của khách hàng hiện nay hầu hết tập trung vào các phương tiện truyền thông . Như TV, mạng xã hội, các nền tảng trực tuyến. Các văn bản dài dòng như xưa đã dần dần mất đi tính hiệu quả. Thay vào đó, quay phim truyền thông gần như phát huy toàn bộ công lực. Thỏa mãn thính giác lẫn thị giác của khán giả, khiến cho sản phẩm của bạn được chú ý ngay lập tức.

Phim truyền thông là một hình thức quảng cáo truyền tải thông tin của sản phẩm, dịch vụ hoặc bản thân cá nhân hoặc doanh nghiệp đó đến với khách hàng. Tất cả đều được lồng ghép khéo léo thông qua những câu chuyện, trải nghiệm, phim ảnh, phóng sự, kinh nghiệm cá nhân,…. tăng cảm xúc và sự đồng cảm của người xem.

Quay phim truyền thông
Hình ảnh minh họa

Ngoài dịch vụ quảng bá, thì quay phim truyền thông còn đóng vai trò là người lưu giữ khoảnh khắc. Việc quay phim ngày nay được phục vụ cho không chỉ cho đám cưới, sự kiện. Mà còn là những vlog, quay phim, phóng sự, talkshow,…

2.Yêu cầu của kịch bản quay phim truyền thông

2.1.Kịch bản rõ ràng, dễ hiểu, làm nổi bật thông tin và giá trị cốt lõi của sản phẩm

Tất cả các sản phẩm truyền thông đều phải có kịch bản. Việc sắp xếp bố cục nội dung của một video sẽ khiến cho sản phẩm trở nên rõ ràng hơn. Truyền tải đúng ý nghĩa của người đưa ra bản thảo. 

Kịch bản của những set quay phải dễ hiểu, có chiều sâu. Đặc biệt hướng đến đúng khách hàng mục tiêu, đảm bảo để họ có thể hiểu được nó. Kịch bản sẽ có hoặc không có lời thoại. Tùy thông điệp bạn muốn gửi đến là gì, bạn muốn gửi đến ai.

Quay phim truyền thông
Kịch bản rõ ràng, dễ hiểu, làm nổi bật thông tin và giá trị cốt lõi của sản phẩm

2.2.Tính sáng tạo luôn luôn được đề cao

Những gì thú vị, độc đáo chắc chắn sẽ làm khách hàng tò mò và nhớ lâu hơn. Tất nhiên việc viết ra kịch bản chính là một hoạt động sáng tạo rồi. Điều quan trọng, kịch bản có sáng tạo đúng với thị trường mục tiêu mà chủ thể hướng đến hay không.

Với những người trẻ đa phần sử dụng các nền tảng xã hội như Facebook, Instagram thì kịch bản có nội dung gì là phù hợp, mới mẻ. Còn với những sự kiện nghiêm túc thì sáng tạo  đến từ đâu?

3.Các bước quay phim truyền thông

B1: Nhận ý tưởng, tư vấn cho khách hàng

Đầu tiên, đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi. Bởi vì media chúng tôi có thể tư vấn cho bạn ngay khi bạn chỉ mới bắt đầu ý tưởng của mình.

Chúng tôi sẽ tư vấn gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu và đối tượng bạn muốn nhắm tới

Liên hệ qua website: honglinhhatinh.com/

B2: Báo giá, chốt hợp đồng

Ngay khi hai bên đã thống nhất và thỏa thuận các gói dịch vụ. Sẽ tiến hành ký kết hợp đồng. Hợp đồng sẽ được soạn thảo theo đúng những điều khoản và được cả hai bên chấp thuận.

B3: Tiến hành quay, đảm bảo những yêu cầu của khách hàng

Media sẽ bắt tay vào dựng kịch bản và cam kết quay giống những điều khoản cả hai bên đã thỏa thuận. 

Trong quá trình quay dựng, đội ngũ ekip sẽ gửi bản xem trước tới khách hàng. Nếu có yêu cầu phát sinh sửa đổi, đơn vị chúng tôi sẽ chỉnh sửa sao cho phù hợp.

B4: Tổng duyệt và bàn giao sản phẩm hoàn chỉnh cho khách hàng

4. Dịch vụ quay phim truyền thông của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh media

Media Hong Linh Ha Tinh đảm bảo cung cấp những sản phẩm được đầu tư kỹ càng và chất lượng. Chúng tôi luôn có đội ngũ giám sát chặt chẽ các khâu tiền kỳ cho đến hậu kỳ sản xuất. Với mong muốn đem lại giá trị thật sự cho khách hàng của mình, dịch vụ quay phim truyền thông của Hong linh ha tinh bao gồm: 

  • Quay TVC doanh nghiệp
  • Quay Video Clip quảng cáo
  • Dịch vụ Quay vlog
  • Quay film phóng sự chuyên nghiệp
  • Dịch vụ dựng film
Quay phim truyền thông
Dịch vụ quay phim truyền thông của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh media

5.Tại sao nên lựa chọn Hồng Lĩnh Hà Tĩnh media làm đối tác quay phim truyền thông

Nhận thấy tiềm năng của truyền thông trong công cuộc quảng bá thương hiệu ngày nay. Rất nhiều tổ chức đơn vị được thành lập nhằm cung cấp dịch vụ thỏa mãn nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng. Tuy nhiên để tìm được một media chuyên nghiệp, làm việc theo quy trình, thấu hiểu khách hàng là điều không hề dễ dàng. Đến với Hồng Lĩnh media, chúng tôi sẽ đặt sự hài lòng của các bạn lên hàng đầu. Sự tin tưởng của khách hàng là kim chỉ nam trong tất cả hoạt động của chúng tôi. Bạn có thể tham khảo thêm qua website: honglinhhatinh.com 

5.1.Đội ngũ ekip chuyên nghiệp, tận tâm

Nhân sự của Hồng Lĩnh media có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quay dựng phim truyền thông. Không phải chỉ nhận bản thảo rồi làm cho có, chúng tôi sẽ tận tâm nghiên cứu thị trường, sản phẩm của khách hàng để có những set quay phù hợp và mang tính xu hướng.

Đặc biệt, mỗi giai đoạn sản xuất của chúng tôi luôn được giám sát chặt chẽ, tỉ mỉ hạn chế những sai sót dù là nhỏ nhất. Đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ luôn ở bên giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn, tiếp thu và lắng nghe những góp ý sửa đổi của khách hàng.

5.2.Các trang thiết bị hiện đại, luôn được cập nhật và đổi mới

Hệ thống trang thiết bị hiện đại được giấy chứng nhận đạt chuẩn nhằm mang đến cho khách hàng sản phẩm với hiệu ứng nghe nhìn tốt nhất.

Hệ thống dựng phim chất lượng như Sony A6500,  Canon 1DS Mark III, Canon 5D Mark IV…

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *