Quay clip giới thiệu sản phẩm như thế nào?

Bảng mục lục

 

Quay clip giới thiệu là một hoạt động chẳng còn lạ lẫm với các doanh nghiệp. Các video, clip quảng cáo mà bạn vẫn thường thấy trên truyền hình hay các đoạn ads xen giữa các video youtube. Đó đều là những clip giới thiệu sản phẩm. Không có quy định rằng nhất định những video này sẽ là TVC hay viral video. Tùy theo dụng ý của nhãn hàng mà nó sẽ được quyết định. Trong bài viết hôm nay, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh Media sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin cơ bản về các bước quay clip giới thiệu sản phẩm và những điều cần lưu ý.

 

1.Khâu chuẩn bị cho hoạt động quay clip giới thiệu sản phẩm

 

Đây có thể coi là bước quan trọng nhất cho việc quay một video giới thiệu sản phẩm. Ở bước này, bạn sẽ cần phải lên ý tưởng và kế hoạch làm việc. Dự kiến xem clip của bạn sẽ là một TVC hay là một viral video. Lên ý tưởng cụ thể từ góc quay cho đến cảnh quay. Dự kiến thời gian, kinh phí, nhân lực và các yếu tố khác. Chính vì vậy bạn cần phải rất chú ý đến bước này.

 

Quay clip giới thiệu sản phẩm
Hình ảnh minh họa

 

Bạn cần có những ý tưởng đột phá, độc đáo để phân biệt clip của mình với các clip khác. Làm nổi bật nên ưu điểm của sản phẩm. Truyền tải thông điệp của sản phẩm mà nhãn hàng muốn thể hiện. Kết hợp chúng và tạo nên một kịch bản tuyệt vời. Tiền hành thực hiện storyboard. Và sau đó là chuẩn bị đạo cụ theo như kịch bản.

 

Để quá trình quay thuận lợi bạn nên xác định trước các sự cố có thể xảy ra. Tìm cách khắc phục chúng. Hạn chế hết mức có thể. Đảm bảo tiến độ và thời gian cho các bước sau. 

 

2.Bắt đầu sản xuất video giới thiệu sản phẩm.

 

Bắt đầu ghi hình bạn cần để ý đến từng cảnh quay. Cố gắng có nhiều góc quay, nhiều cảnh quay để có thể sử dụng khi cần thiết. Bởi vì trong khâu hậu kỳ, một số cảnh có thể thay đổi và không như kịch bản ban đầu mà bạn vẫn tưởng tượng. Khi quay bạn cũng cần kiểm soát xem liệu đã đủ cảnh quay chưa và chất lượng cảnh quay có đạt không. Song song với nó, bạn cần duy trì rằng các cảnh quay luôn có đủ đạo cụ và sẵn sàng. 

 

Quay clip giới thiệu sản phẩm
Hình ảnh minh họa

 

Cuối cùng là khâu hậu kỳ. Đây là bước quan trọng nhất quyết định đến chất lượng video của bạn. Không phủ định rằng các thông số kỹ thuật lúc ghi hình là cần thiết. Tuy nhiên các phù thủy màn ảnh sẽ có khả năng biến clip quảng cáo sản phẩm của bạn trở nên lung linh. Kết hợp với các hiệu ứng. Chèn thêm các thông tin cần thiết nhằm làm nổi bật ý tưởng kịch bản. Tuy nhiên cũng cần đảm bảo rằng chúng đi theo kịch bản và không làm sai lệch nội dung. 

 

3.Bí kíp để tạo nên một clip quảng cáo sản phẩm độc đáo.

 

Đối với các TVC giới thiệu sản phẩm, bạn cần thoát ra khỏi các mô típ quen thuộc. Từ bỏ những cảnh quay đã cũ và thử đột phá. Thay vì là những cảnh quay cận theo các góc thông thường. Hãy thử nhìn sản phẩm của mình theo một hướng mới. Thể hiện sản phẩm một cách hoàn toàn mới lạ. Bắt kịp với xu hướng. Đi theo thông điệp mà sản phẩm đó mang lại. Đây là công việc của sự sáng tạo nên hãy cố gắng có càng nhiều ý tưởng càng tốt. 

Quay clip giới thiệu sản phẩm
Hình ảnh minh họa

 

Trong các khâu hậu kỳ. Bạn có thể để sức tưởng tượng của mình bay bổng đôi chút. Áp dụng các hiệu ứng và thử xem nó có thực sự mang lại hiệu quả nổi bật hay không. Có nhiều điều không thể thực hiện được qua các cảnh quay thường. Cần sự can thiệp của các phần mềm quay dựng. 

 

Tổng kết lại, bạn cần phát huy tính sáng tạo để khiến clip của mình độc đáo hơn. Để được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề này, quý vị có thể liên hệ miễn phí theo hotline hoặc truy cập website: honglinhhatinh.com

 

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *