LỢI THẾ CỦA QUAY PHIM QUẢNG CÁO

Bảng mục lục

Trong mười năm trở lại đây, sự bùng nổ của phim quảng cáo đã thay đổi xu hướng tiêu dùng của người Việt. Phim quảng cáo là một “vũ khí” marketing cực kỳ hiệu quả tác động trực tiếp đến trải nghiệm các giác quan của khách hàng. Nhận thấy được tiềm năng đó, nhiều doanh nghiệp đã bỏ ra chi phí không nhỏ trong việc quảng cáo thương hiệu và đạt được thành công rất lớn. Dưới đây là những điều thú vị vềdịch vụ quay phim quảng cáo mà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh media muốn “bật mí” cho các bạn.

 

Quay phim quảng cáo
Hình ảnh minh họa

1.Phim quảng cáo là gì?

Phim quảng cáo hay còn được gọi là quảng cáo truyền hình. Trong tiếng anh được gọi là Television commercials viết tắt là TVC. Đây là một hình thức quảng cáo sản phẩm, dịch vụ. Hoặc một sự kiện nào đó thông qua sự chuyển động của âm thanh hình ảnh trên truyền hình.

Phim quảng cáo thường được phát sóng giữa giờ giải lao của một sự kiện, một bộ phim truyền hình trên tivi. Ngoài ra, TVC quảng cáo còn xuất hiện trên khắp các mặt truyền thông đại chúng. Sức lan tỏa của nó là cực kì lớn. Tất nhiên, để quảng bá một TVC thì yêu cầu các tổ chức phải trả phí cho chủ sở hữu của những nền tảng công nghệ đó.

VD: Một hiện tượng nổi lên trong năm 2016 đó chính là TVC của Điện máy xanh. Hình ảnh một người từ trên xuống dưới đều màu xanh nhảy nhót theo giai điệu vui tươi. ” Bạn muốn mua TV – đến điện máy xanh”. Giai điệu này có sức lan tỏa khủng khiếp. Dù có kẻ khen người chê, nhưng không phủ nhận rằng TVC trở nên viral và trở thành hình ảnh định vị thương hiệu của Điện máy xanh.

Quay phim quảng cáo
Phim quảng cáo là gì?

2.Nguồn gốc của phim quảng cáo

Cùng với sự phát triển vượt trội của tivi, phim quảng cáo cũng từ đó mà ra đời. Đầu những năm 1940, Uỷ ban Truyền thông liên bang Hoa Kỳ (FCC) cấp giấy phép thương mại cho 10 đài phát sóng của Hoa Kỳ. Sự kiện này đã đánh dấu cột mốc cho sự chuyển mình của TVC.

Vào ngày 01/07/1941, quảng cáo đầu tiên của một công ty đồng hồ hiệu Bulova được phát sóng có mức chi phí là 9 đô la.

Cùng với sự phát triển của công nghệ thì dự đoán trong tương lai. Chúng ta sẽ được chứng kiến sự xuất hiện TVC quảng cáo xuất hiện dưới nhiều hình thức hơn nữa.

3.Lợi ích tuyệt vời của phim quảng cáo? Tại sao các doanh nghiệp nên chọn TVC quảng cáo?

3.1.Tiếp cận được một lượng lớn người xem một cách linh hoạt

Một trong những ưu thế nổi bật của phim quảng cáo là có thể tiếp cận một số lượng khán giả khổng lồ ngay lập tức. Ngoài thị trường mục tiêu mà doanh nghiệp muốn hướng đến. Phạm vi người xem quảng cáo được mở rộng. Điều này rất có lợi cho các doanh nghiệp. Hướng tới những người làm việc toàn thời gian. Quảng cáo sản phẩm được chiếu vào buổi tối và ngược lại. 

Với phim quảng cáo, các marketer có thể sử dụng nhiều phương pháp kết hợp để tiếp cận khán giả của họ. Chủ yếu ở mức độ cấp quốc gia hoặc quốc tế.

3.2.Có ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm cảm xúc của khán giả

Phim quảng cáo được xây dựng và đầu tư trên hai phương diện là hệ thống âm thanh và hình ảnh. Đây là một lợi thế để doanh nghiệp. Có thể ảnh hưởng trực tiếp lên khán giả của họ. Một TVC quảng cáo có hiệu quá chính là bên cạnh những thông điệp truyền tải, thương hiệu. Còn quyết định cách mà họ muốn khán giả của mình phản ứng. Khán giả có thể khóc, có thể cười, có thể hạnh phúc vui sướng tột độ.

Đó là những thứ mà phương thức truyền thông bằng giấy, đài không thể làm được. Vì vậy, phim quảng cáo sẽ cho khán giả những trải nghiệm cảm xúc thật sự. Chứ không đơn thuần là nêu thông tin về sản phẩm. Điều này sẽ tác động sâu sắc đến thị giác và cả thính giác, khiến cho thương hiệu của bạn được nhớ đến mãi.

3.3.Xây dựng thương hiệu cực kì hiệu quả, nhất là những phim quảng cáo có đầu tư tốt

Phim quảng cáo khi được duyệt để chiếu lên truyền hình thì sẽ có một sự uy tín nhất định. Vả lại để quay phim quảng cáo thì chi phí chắc chắn không hề rẻ. Nên sẽ tạo được hình ảnh chuyên nghiệp, gây dựng được lòng tin với khách hàng.

Chẳng vì thế mà hiện nay không ít doanh nghiệp đầu tư rất nhiều trong việc quay phim quảng cáo.

 

Quay phim quảng cáo
Xây dựng thương hiệu cực kì hiệu quả.

4. Nơi sản xuất phim quảng cáo uy tín, chất lượng

Chúng ta đã thấy được lợi ích to lớn của việc quay phim quảng cáo rồi phải không nào. Tuy nhiên, ngay cả khi một TVC 30 giây, 15 giây hoặc thậm chí 10 giây cũng đòi hỏi rất nhiều nguồn lực và cả kinh tế. Nhất là trong cuộc đua khắc nghiệt hiện nay. 

Các doanh nghiệp cần phải thuê một người viết kịch bản hoặc một agency quảng cáo. Diễn viên có thể là những người có sức ảnh hưởng. Ngay cả khi có thể thuê được một đội ngũ rồi. Doanh nghiệp cũng cần phải cử người đi khảo sát tình hình xem sản phẩm của mình như thế nào. Trong một số trường hợp, bạn phải nhận được sản phẩm mà mình không mong muốn.

Thấu hiểu được những vấn đề đó của khách hàng. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh media cam kết bảo đảm chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ khách hàng một cách tốt nhất.

4.1 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh media – đơn vị quay dựng phim chuyên nghiệp tại Hà Tĩnh

quay phim quảng cáo
Hình ảnh minh họa

Đội ngũ quay phim và nhân sự có nhiều năm kinh nghiệm trong khâu quay phim quảng cáo, hợp tác với nhiều đơn vị lớn. 

Luôn tìm tòi, nghiên cứu những yêu cầu của khách hàng. Sáng tạo trong việc lên kịch bản, không sản phẩm nào giống sản phẩm nào. Thông điệp sẽ được lồng ghép rõ ràng, gần gũi thân thiện với khán giả.

Đặc biệt, trong quá trình quay dựng nếu khách hàng có mong muốn sửa đổi hoặc những tình huống phát sinh. Đơn vị chúng tôi luôn sẽ lắng nghe và hoàn thành những yêu cầu của khách hàng.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh luôn giữ chữ tín, tuân theo những điều khoản mà hai bên đã thỏa thuận trong hợp đồng. Phương châm của chúng tôi là tạo ra những giá trị thật sự cho khách hàng. Chính lòng tin của các bạn à kim chỉ nam hoạt động của chúng tôi

Đừng ngần ngại mà liên hệ với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh media để nhận được tư vấn và báo giá miễn phí, bạn nhé!

 

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *