Làm thế nào để quay TVC đạt tiêu chuẩn chất lượng?

Bảng mục lục

Câu chuyện làm thế nào để sản phẩm của mình đến tay người tiêu dùng. Thương hiệu được truyền bá rộng rãi chính là một bài toán “đau đầu” cho các nhà doanh nghiệp hiện nay. Những băn khoăn đó sẽ được giải quyết một khi bạn chọn Quay TVC là phương thức marketing của mình. Vậy TVC là gì? Quy trình quay TVC như thế nào? Các yếu tố xây dựng thành công một TVC chuyên nghiệp? Quay TVC ở đâu chất lượng, giá cả hợp lý. Tất cả những điều đó năm trong bài viết dưới đây. Hãy cùng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh media tìm hiểu nhé!

1.Định nghĩa về TVC

TVC là cụm từ viết tắt của Television Commercials. Được hiểu theo một định nghĩa phổ biến hơn là phim quảng cáo. Loại hình quảng cáo này sử dụng kết hợp sự chuyển động của cả hình ảnh và âm thanh. Nhằm đạt được mục đích nào đó của người làm marketing được phát trên truyền hình.

TVC thường chứa nội dung sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của một tổ chức hoặc doanh nghiệp. Phim quảng cáo TVC thường có độ dài 15 giây, 30 giây. Phát xen kẽ giữa các chương trình truyền hình.  Vì TVC có sức lan tỏa rất lớn trong phạm vi không giới hạn nên hiệu quả cũng ở mức tối đa. Chính vì vậy mà các ông lớn trong ngành kinh doanh không ngại ngần bỏ ra một số tiền lớn để sản xuất TVC.

 

quay tvc
Hình ảnh minh họa

 

2. Các bước quay TVC hoàn chỉnh

Một TVC hoàn chỉnh là một TVC trải qua tất cả các khâu sản xuất. Từ công đoạn chuẩn bị đến công đoạn được chiếu lên truyền hình. Dù chỉ kéo dài vài phút thậm chí là tính bằng giây. Nhưng không vì thế mà quay TVC một cách qua loa là xong:

2.1.Giai đoạn tiền kỳ

Mỗi TVC khác nhau được xây dựng trên nhiều mục đích và ý tưởng khác nhau. Vì vậy nên để thống nhất ý kiến hai bên cần trao đổi một cách rõ ràng với nhau.

Ở giai đoạn này, thì Hồng Lĩnh Hà Tĩnh media sẽ tiến hành bàn bạc cụ thể với khách hàng. Tư vấn giúp khách hàng có thể chọn đúng gói dịch vụ phù hợp. Sau đó, những ý tưởng sẽ được lên kịch bản một cách hoàn chỉnh và nghiêm túc. Tiếp đến nếu khách hàng đồng ý với những điều khoản mà công ty sản xuất TVC đã đưa ra thì tiến hành kết hợp đồng

2.2.Giai đoạn sản xuất TVC

Quay tvc
Hình ảnh minh họa

 

Sau khi đã thống nhất hết tất cả với khách hàng thì đơn vị sản xuất sẽ kết hợp cùng với đơn vị truyền thông tham gia quay dựng video, công việc sản xuất TVC cũng sẽ có rất nhiều chi phí bao gồm như:

  • Lựa chọn bối cảnh 
  • Thuê diễn viên
  • Đạo cụ
  • Trang phục

Ngoài ra,đại diện đơn vị hoặc cá nhân khách hàng cần phải có mặt trong quá trình quay TVC. Việc này nhằm phát hiện sai sót cũng như chỉnh sửa kịp thời. Hoặc thêm những ý tưởng phát sinh của khách hàng. Vì vậy, TVC khi được hoàn thành sẽ đảm bảo chất lượng. Tránh việc sản phẩm không như ý muốn của khách hàng.

2.3.Giai đoạn hoàn thành và duyệt sản phẩm

Một TVC chất lượng thì không thể bỏ qua giai đoạn hậu kỳ. Sản phẩm sẽ được tiến hành chỉnh sửa, lồng ghép âm thanh, ánh sáng. Kết hợp cùng các kĩ xảo theo yêu cầu khách hàng đề ra. 

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh Media có đội ngũ ekip chất lượng chuyên nghiệp sẽ chịu trách nhiệm  chính cho việc chỉnh sửa sản phẩm. Chắc chắn sẽ không làm khách hàng thất vọng

3.Những yếu tố giúp quay TVC  thành công và hiệu quả.

TVC đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu. Ngoài ra, TVC còn tác động trực tiếp đến thói quen và hành vi tiêu dùng. Nhằm giúp các marketer nghiên cứu và tìm được lối đi phù hợp cho doanh nghiệp mình. 

Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp doanh nghiệp bỏ một số tiền lớn để đầu tư vào phim quảng cáo. Nhưng kết quả thu về chẳng được bao nhiêu. Chắc chắn một điều rằng, TVC phải đảm bảo những yếu tố sau đây mới góp phần thành công cho sản phẩm dịch vụ của thương hiệu doanh nghiệp.

3.1.Xác định đúng thị trường mục tiêu:

Thị trường mục tiêu hay còn gọi là target market. Vì năng lực của mỗi doanh nghiệp có hạn, nhưng nhu cầu của người tiêu dùng ngày một lớn. Nên cần xác định đúng đối tượng cần cung cấp dịch vụ. Như vậy sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều chi phí. Khi bạn biết nhóm người bạn muốn hướng đến là ai thì TVC của bạn sẽ tập trung vào tính năng, tiện ích của sản phẩm phục vụ cho nhóm người đó. 

Có thể bạn quan tâm:

3.2.TVC phải sáng tạo, gây ấn tượng với người xem truyền hình

Khi doanh nghiệp đã định vị được khách hàng của mình thì phải đầu tư TVC sao cho thật sự gây ấn tượng với người xem. Một TVC dù chỉ được chiếu khoảng 15 giây thì chi phí cũng rất đắt đỏ.

Vì thế, trong khoảng thời gian ngắn thì chắc chắn TVC phải thật súc tích, ngắn gọn nhưng lại đọng lại vào tâm trí người xem nhiều nhất có thể. Doanh nghiệp và đội ngũ sản xuất TVC cần phải hiểu rõ sản phẩm của mình là gì, ở vị trí như thế nào, và cung cấp tính năng gì là hợp lý cho người xem.

 

quay tvc
Hình ảnh minh họa

 

Ngoài ra, ekip lên kịch bản cũng cần chú ý và làm nổi bật đặc điểm khác biệt của sản phẩm so với đối thủ cạnh tranh. Đấy là yếu tố cần thiết để khách hàng có thể nhớ tới TVC cũng như sản phẩm của doanh nghiệp đó.

3.3. Thuê những Media chuyên nghiệp, uy tín để sản xuất TVC

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều media, agency cung cấp dịch vụ quay TVC. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng đông đảo của các doanh nghiệp. Vậy nên việc tìm một nơi sản xuất TVC uy tín sẽ đảm bảo độ uy tín cho thương hiệu doanh nghiệp của bạn. 

Hãy đến ngay với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh media, nơi sự chuyên nghiệp và sức trẻ của đội ngũ ekip sẽ không làm bạn thất vọng.

Đôi nét về Hồng Lĩnh Hà Tĩnh media, là đơn vị cung cấp những dịch vụ truyền thông cho đội bóng đá cấp quốc gia, chúng tôi luôn đặt sự nghiêm túc và hiệu quả lên hàng đầu. Ngoài ra, các sản phẩm truyền thông của Hồng Lĩnh media luôn được giám sát sản xuất một cách chỉn chu, tỉ mỉ nhằm đảm bảo sự hài lòng cho tất cả các khách hàng. 

Đội ngũ nhân sự của Hồng Lĩnh được đào tạo bài bản, không ngừng sáng tạo và bắt kịp xu hướng của thị trường đầy cạnh tranh. Đặt biệt hơn, khi đến với chúng tôi, các bạn sẽ được hướng dẫn và báo giá truyền thông miễn phí. 

Với các gói truyền thông đa dạng từ thấp đến cao nhằm đáp ứng các yêu cầu đa dạng của khách hàng. Chúng tôi cũng cam kết sản phẩm được làm ra chất lượng với giá cả phải chăng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình bạn nhé! 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *